Bắp cải xào trứng siêu phù hợp cho ngày bận rộn:
Bắp cải xào trứng là món ăn quen thuộc với mọi nhà. Đây là món ăn “cứu cánh” cho những ngày bận rộn. Món này với cách thực hiện dễ dàng mà lại đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bắp cải 300g
- Trứng gà 2 quả
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 1 nhánh
Các bước thực hiện món bắp cải xào trứng:
- Bước 1:
- Bắp cải thái sợi nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối tầm 10-15 phút và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
- Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch.
- Phần đầu hành cho vào cối cùng nửa muỗng cà phê tiêu xay và giã nhuyễn
- Cắt nhỏ ngò rí và lá hành
- Trứng đập vào bát, nên cùng 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm và dùng đũa đánh đều trứng và gia vị.
- Bước 2:
- Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho phần đầu hành và tiêu đã giã nhuyễn vào phi vàng thơm, sau đó cho bắp cải vào xào đều với lửa nhỏ khoảng 5-10 phút.
- Vừa xào vừa dùng đũa đảo đều đến khi nào bắp cải gần chín thì nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê đường, rồi tiếp tục xào thêm khoảng 1 phút.
- Bước 3:
- Tiếp theo bạn cho hết trứng vào đảo đều, đến khi nhận thấy bắp cải và trứng chín là được.
- Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa vị của gia đình bạn
- Bước 4:
- Cuối cùng cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào đảo sơ và tắt bếp
- Cho món bắp cải xào trứng và trang trí.
Món ăn này không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà cũng rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bắp cải là nguồn cung cấp vitamin C, K, chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trứng gà chứa nhiều protein, vitamin B12, D, E, tốt cho sức khỏe. Bỏ túi công thức này để áp dụng cho ngày bận rộn chưa biết nấu gì nhé!
Nấm đùi gà kho đậm vị ngon và đưa cơm:
Nấm đùi gà kho với các bước chế biến món nấm đùi gà kho không cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian. Chỉ cần 30 phút chuẩn bị và nấu nướng, bạn đã có ngay món ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu gồm có:
- 450g nấm đùi gà
- 4 nhánh hành lá cắt nhỏ
- Hành tím cắt lát
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1-2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước màu
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê tương ớt (nếu bạn không ăn cay được có thể bỏ qua tương ớt)
- 2-3 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Vừng rang
- Ớt
Các bước thực hiện:
- Bước 1:
- Nấm gọt bỏ phần gốc cứng, ngâm vào nước muối loãng khoảng 2-3 phút.
- Sau đó rửa sạch với nước, để ráo.
- Ướp với nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường, nước màu tầm 4-5 phút cho thấm (vì nấm mềm nên ngấm gia vị khá nhanh).
- Bước 2:
- Phi thơm hành tím, cho nấm vào xào săn lại.
- Sau đó, cho nấm cùng hỗn hợp nước ướp và nước vào đun sôi.
- Hạ nhỏ lửa đun tầm 12-15 phút, thỉnh thoảng trở mặt cho nấm ngấm đều gia vị.
- Bước 3:
- Trong quá trình kho, nên mở hé nắp và đảo đều cho tới khi rút bớt nước và hỗn hợp nước sốt trở nên sánh đặc lại.
- Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình.
- Bước 4:
- Cuối cùng bạn chỉ việc cho nấm ra đĩa
- Chan hỗn hợp nước sốt sền sệt, rắc chút hành, hạt tiêu để món ăn đẹp mắt hơn.
Nấm đùi gà có vị ngọt tự nhiên, mềm dai, khi kho cùng các gia vị sẽ thấm đượm hương vị đậm đà, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.
Nấu ăn nhanh với canh mướp, mồng tơi và tôm khô:
Nấu ăn nhanh vào ngày bận rộn cùng món canh mướp mồng tơi. Canh mướp mồng tơi là món ăn thanh mát và rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và thời gian ngắn là bạn đã hoàn thành món canh này.
Nguyên liệu món canh này gồm:
- 2 bó mồng tơi
- 1 quả mướp
- 100g tôm khô
- Hành tím
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường
Các bước thực hiện:
- Bước 1:
- Tôm khô mua về đem ngâm nước ấm khoảng 10 phút để tôm nở mềm ra.
- Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Rau mồng tơi cũng đem rửa sạch, cắt khúc 3-4cm rồi để ráo. Hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Bước 2:
- Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím.
- Cho phần tôm đã ngâm và rửa sạch cho vào xào sơ qua.
- Thêm nước vào đun cho đến khi nước sôi.
- Bước 3:
- Nước sôi, thả mướp vào trước, khoảng 5 phút sau thì thêm mồng tơi vào nồi.
- Đợi nước sôi lại thì tắt bếp.
Canh mồng tơi và mướp nấu tôm khô là một sự kết hợp thơm ngọt, đủ dinh dưỡng và lại thanh mát, rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình
Nấu canh cà chua trứng đơn giản, bổ dưỡng:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả trứng gà.
- 3 quả cà chua cỡ trung
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn.
- 1 củ hành, băm nhuyễn.
- Hành lá, rau mùi.
- Gia vị để nêm nếm: muối, đường, hạt nêm.
Các bước thực hiện:
- Bước 1:
- Đem rửa sạch cà chua, rau ngò và hành lá.
- Cà chua thì bổ múi cau, hành lá và ngò rí thái nhỏ ra.
- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi băm phi thơm lên.
- Tiếp tục, cho cà chua vào xào và nêm một chút muối đến khi chín mềm.
- Bước 2:
- Đổ nước vào nồi đun sôi rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/4 muỗng cà phê đường rồi khuấy nhẹ lên để gia vị tan đều.
- Bước 3:
- Hạ nhỏ lửa, đập trứng vào nồi và khuấy đều để trứng tạo sợi vân đẹp mắt.
- Đợi canh sôi lên rồi tắt bếp, cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào rồi thưởng thức.
Canh cà chua trứng với hương vị thanh mát của cà chua cùng vị béo ngậy của trứng, món canh này không chỉ kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể
Đậu hũ chiên sốt cà thơm béo:
Đậu hũ chiên sốt cà chua là món ăn dân dã, hương vị thơm ngon, đủ vị chua mặn ngọt. Món ăn này không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho các chị em nội trợ.
Nguyên liệu gồm:
- 4 miếng đậu hũ
- 2 trái cà chua
- 1-2 nhánh hành lá
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột ngọt, muối, đường trắng…
Các bước thực hiện:
- Bước 1:
- Đậu hũ trắng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cắt thành miếng nhỏ, hình vuông vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Hành rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2:
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho đậu hũ vào chảo, để lửa nhỏ cho đến khi đậu hũ vàng đều.
- Lưu ý lật đậu hũ nhẹ nhàng khi chiên để đậu hũ không bị nát. Sau đó bạn cho ra đĩa, để ráo dầu.
- Bước 3:
- Tiếp tục bắc chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà chua băm vào.
- Bạn nêm nếm gia vị gồm một ít bột ngọt, ½ chén nước, 1 thìa nước tương sao cho vừa miệng.
- Sau đó bạn cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều, thêm ít hành lá vào tắt bếp cho ra đĩa, rắc một chút tiêu lên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món đậu hũ chiên sốt cà là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự giòn ngon của đậu hũ chiên và vị chua ngọt của sốt cà chua. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm và bên trong mềm mịn thơm béo của đậu hũ, khi kết hợp với sốt cà chua thấm đều vào từng miếng. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn gia đình, vừa đơn giản, vừa ngon miệng, lại dễ dàng chuẩn bị.
Bài viết trên đây là tổng hợp 5 công thức nấu ăn nhanh dành cho người bận rộn mà Benzy muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những công thức đơn giản và dễ thực hiện này, bạn có thể nấu những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Nấu ăn mỗi ngày không chỉ là để cung cấp dinh dưỡng mà còn là cách để thể hiện tình yêu thương đối với gia đình. Hãy dành thời gian nấu những món ăn ngon cho những người thân yêu của bạn nhé!
Thông tin liên hệ:
Website: http://benzy.vn
Hotline: 093.111.33.41
VPGD: 362 Cao Thắng, P. 12, Q. 10, Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/benzy.noihapthuynhietcaocap