Hãy cùng theo chân Benzy khám phá 4 tiêu chí quan trọng khi mua nồi hấp bánh bao để lựa chọn nồi hấp phù hợp.
Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua nồi hấp bánh bao
Để đảm bảo quá trình hấp bánh bao diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ mềm mịn của bánh, chị em cần phải lựa chọn nồi hấp chất lượng. Dưới đây là 4 tiêu chí chọn mua nồi hấp bánh bao mà chị em có thể tham khảo.
Chất liệu của nồi hấp
Chất liệu nồi hấp ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tỏa nhiệt và chất lượng bánh bao. Hiện nay, trên thị trường có ba loại chất liệu nồi hấp bánh bao phổ biến.
Inox (thép không gỉ)
Inox (thép không gỉ) là hợp kim của sắt với hàm lượng crom tối thiểu 10,5%, tạo lớp bảo vệ chống ăn mòn tự nhiên trên bề mặt. Chất liệu này nổi bật với khả năng chịu nhiệt cao, không bị biến dạng dưới nhiệt độ lớn, đồng thời không làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.
Ưu điểm:
- Khả năng giữ nhiệt tốt.
- Chống dính tự nhiên.
- Không bị ăn mòn, gỉ sét khi tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm.
- Không gây ảnh hưởng đến thực phẩm.
- Bề mặt inox sáng bóng, không bám bẩn, dễ lau chùi sau khi sử dụng
- Độ bền lâu, có thể sử dụng trên 5 năm.
Nhược điểm:
- So với các loại nồi hấp nhôm, nồi inox thường có mức giá cao hơn.
- Dễ bám dấu vân tay.
Nhôm
Nhôm là chất liệu phổ biến sử dụng để sản xuất nồi hấp nhờ trọng lượng nhẹ, dẫn nhiệt nhanh và giá thành phải chăng. Với khả năng truyền nhiệt hiệu quả, nồi nhôm giúp bánh bao chín nhanh, từ đó tiết kiệm thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, nhôm lại không giữ nhiệt lâu và có thể bị oxi hóa nếu không được bảo quản kỹ lưỡng.
Ưu điểm nổi bật:
- Độ bền cao.
- Khả năng truyền nhiệt nhanh chóng.
- Giá cả phải chăng.
Nhược điểm:
- Có thể bị oxi hóa nếu tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh.
- Dễ bị móp, méo khi bị va đập hay rơi rớt.
Gốm
Gốm được sản xuất từ vật liệu tự nhiên (thường là đất sét), nung ở nhiệt độ cao để tạo độ cứng và bền chắc. Do đó, nồi hấp bằng gốm được đánh giá cao về độ an toàn và thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chất liệu này còn có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp phân phối nhiệt đồng đều trong suốt quá trình hấp, từ đó giúp bánh bao chín đều.
Ưu điểm nổi bật:
- Tính thẩm mỹ cao.
- Khả năng giữ nhiệt vượt trội.
Nhược điểm:
- Dễ bị vỡ nếu bị va đập mạnh hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.
- Nặng hơn các chất liệu khác.
- Giá thành cao hơn so với các chất liệu như inox hoặc nhôm.
- Khó vệ sinh nếu không có lớp phủ chống dính.
Kích thước và dung tích nồi hấp
Kích thước và dung tích của nồi hấp là yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn mua. Dưới đây là 3 gợi ý mà chị em có thể tham khảo.
Đối với hộ gia đình (5-8 lít)
Dung tích: Nồi hấp có dung tích từ 8-10 lít là lựa chọn lý tưởng cho các hộ gia đình ít người hoặc chỉ cần chế biến số lượng bánh bao vừa phải.
Số lượng bánh bao: Với dung tích này, người dùng có thể hấp từ 5-10 chiếc bánh bao cho mỗi mẻ, tùy vào kích thước của bánh và cách sắp xếp.
Đối với cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ (10-15 lít)
Dung tích: Nồi hấp từ 10-15 lít sẽ phù hợp với các quán ăn có quy mô nhỏ. Đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh hoặc những gia đình có thường xuyên có tiệc hoặc đông thành viên.
Số lượng bánh bao: Dung tích này có thể hấp từ 15-25 chiếc bánh bao.
Đặc biệt, nồi hấp Benzy có dung tích dao động từ 12-30 lít, phù hợp cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các hộ gia đình nhỏ và lớn. Không chỉ hấp bánh bao, sản phẩm còn có thể hấp đa dạng các món ăn khác nhau như gà, cá, rau củ,...
Với công nghệ làm nóng nhanh trong vòng 5 giây, nồi hấp Benzy mang lại khả năng chế biến món ăn nhanh chóng, giúp bạn phục vụ thực khách và các thành viên trong gia đình chỉ với khoảng thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo giữ nguyên được hương vị thơm ngon.
Đối với cơ sở kinh doanh lớn hoặc nhà hàng (20 lít trở lên)
Dung tích: Nồi hấp với dung tích từ 20 lít trở lên là lựa chọn phù hợp dành cho các cơ sở kinh doanh lớn, nhà hàng hoặc trong các buổi tiệc có nhu cầu chế biến số lượng bánh bao lớn.
Số lượng bánh bao: Với dung tích này, người dùng có thể hấp từ 30-50 chiếc bánh bao, đáp ứng nhu cầu hấp liên tục với số lượng bánh bao lớn trong thời gian ngắn.
Thiết kế nồi hấp
Thiết kế của nồi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng và chất lượng bánh sau khi hấp. Dưới đây là 4 yếu tố liên quan đến thiết kế mà bạn cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm.
Nắp nồi
Chọn nắp kính cường lực trong suốt: Nắp nồi bằng kính cường lực giúp người nấu dễ dàng quan sát quá trình hấp mà không cần mở nắp. Từ đó tránh thất thoát nhiệt và giúp bánh bao chín đều.
Nắp phải kín, giữ hơi tốt: Một chiếc nắp kín giúp giữ nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình hấp. Thêm vào đó, khi nắp nồi kín, hơi nước sẽ không thoát ra ngoài, giúp bánh bao chín đều và giữ được độ mềm mịn, không bị khô.
Quai cầm cách nhiệt
Người dùng nên chọn sản phẩm có quai cầm được làm từ vật liệu cách nhiệt như nhựa chịu nhiệt cao hoặc silicon. Từ đó giúp đảm bảo an toàn cho chị em khi thay đổi vị trí để nồi mà không lo bị bỏng.
Đáy nồ
Chị em nội trợ nên chọn nồi có đáy được thiết kế từ 2-3 lớp với tổng độ dày từ 0.5 cm đến 2 cm, giúp phân phối nhiệt đều trong suốt quá trình hấp. Các lớp này thường bao gồm lớp ngoài cùng là Inox chống ăn mòn, lớp giữa có thể là nhôm hoặc hợp kim giúp phân tán nhiệt nhanh chóng và lớp trong cùng chống dính, cháy xém, phù hợp với các loại bếp gas, bếp từ hoặc bếp điện.
Hệ thống thoát hơi
Một nồi hấp bánh bao chất lượng cần được trang bị lỗ thoát hơi để ngăn hơi nước đọng lại trên nắp, tránh làm bánh bị nhão. Thiết kế này giữ bánh luôn khô ráo, mềm mịn và giữ được hương vị thơm ngon sau khi hấp.
Thương hiệu uy tín
Khi lựa chọn nồi hấp bánh bao, chị em phụ nữ nên ưu tiên các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Benzy, Supor, Lock & Lock... Những thương hiệu này không chỉ cam kết về chất lượng sản phẩm mà còn có chính sách bảo hành rõ ràng, dịch vụ hậu mãi chu đáo, mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng trong suốt quá trình sử dụng.
Nồi hấp thủy nhiệt Benzy đang được chị em ưa chuộng nhờ công nghệ làm nóng bằng hơi nước tiên tiến, giúp thực phẩm chín đều mà không lo bị mất chất dinh dưỡng. Với chất liệu Inox 304 kết hợp với chức năng chống trào, nồi hấp Benzy mang đến sự an tâm cho bạn khi sử dụng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có hệ thống cảm ứng hiện đại, giúp bạn dễ thao tác và quan sát thông tin hiển thị.
Xem thêm các sản phẩm nồi hấp điện của Benzy: TẠI ĐÂY
2 sai lầm cần tránh khi chọn mua nồi hấp bánh bao
Dưới đây là 2 sai lầm cần tránh khi chọn mua nồi hấp bánh bao mà bạn nên tham khảo để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Lựa chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc
Một sai lầm phổ biến khi chọn nồi hấp bánh bao là mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng trên các sàn thương mại điện tử. Những sản phẩm này thường sử dụng chất liệu kém, không đảm bảo an toàn và dễ hỏng hóc. Để tránh rủi ro, người dùng nên chọn mua nồi hấp từ các thương hiệu uy tín với chính sách bảo hành rõ ràng và dịch vụ hậu mãi tốt.
Không chú ý đến kích thước và dung tích phù hợp
Khi chọn nồi hấp bánh bao, nhiều người không chú ý đến kích thước và dung tích, dẫn đến việc mua phải sản phẩm không phù hợp. Do đó, chị em nên chọn nồi có dung tích phù hợp với số lượng bánh bao cần chế biến để tối ưu hiệu quả sử dụng.
Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và hữu ích cho việc chọn mua nồi hấp bánh bao phù hợp. Nếu như chị em đang quan tâm đến nồi hấp thủy nhiệt Benzy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
|