Mực hấp gừng:
Mực hấp gừng là một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Với vị ngọt tươi của mực, vị cay nồng của gừng và hương thơm hấp dẫn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món này ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- Mực: 500g
- Gừng: 100g
- Hành tím: 50g
- Hành lá: 20g
- Ớt: 2 trái
- Tỏi: 1 củ
- Chanh: 1 trái
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị cơ bản: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên, bạn cần sơ chế mực, làm sạch và rửa với nước pha rượu trắng rồi để ráo nước.
- Hành lá cắt khúc vừa ăn khoảng 5cm, gừng gọt vỏ rồi rửa sạch, thái chỉ, ớt cắt lát mỏng.
- Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm gia vị.
- Sau khi mực đã ngấm gia vị, bạn trộn mực chung với gừng và ớt đã thái trước đó, xếp mực ra dĩa có lòng sâu rồi cho mực lên khay hấp thuỷ nhiệt, cài đặt thời gian khoảng 10 phút để mực chín vừa tới. Không nên hấp quá lâu sẽ khiến mực bị dai, không còn độ giòn tự nhiên của mực nữa.
- Pha nước chấm: cho 1 chút tỏi băm, gừng vào chén, thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều và cho thêm 1 chút ớt là bạn đã có ngay chén nước chấm thơm ngon rồi.
Mực hấp gừng giòn ngọt, thơm ngon.
Mướp nhồi tôm thịt hấp:
Món mướp nhồi tôm thịt hấp không chỉ là một món ăn ngon vừa có thịt vừa có rau mà còn rất tốt cho sức khỏe. Với vị ngọt thanh của mướp, vị thơm ngon của tôm thịt và hương vị đậm đà của các loại gia vị, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Mướp: 1 trái. Lưu ý nên chọn trái nhỏ, thon dài, đặc ruột.
- Tôm: 150g
- Thịt băm: 100g
- Hành củ, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng
Các bước thực hiện:
- Tôm bạn bóc đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, chỉ chừa lại phần đuôi tôm để trang trí.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
- Ướp tôm, thịt cùng hành củ đã băm nhỏ, 1 chút hạt nêm, tiêu và đợi 10-15 phút cho ngấm gia vị.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc tầm 3-4cm, dùng dao khoét bỏ phần ruột trắng bên trong.
- Nhồi phần tôm thịt đã chuẩn bị vào khoanh mướp, phía trên trang trí phần đuôi cho đẹp mắt hơn.
- Cho mướp đã nhồi tôm thịt vào khay hấp thuỷ nhiệt, cài đặt thời gian là 15-20 phút tuỳ theo độ to hay nhỏ của khoanh mướp.
- Pha nước sốt: bạn tận dụng phần nước ngọt trong khi hấp mướp, thêm dầu hào, chút gia vị và xíu bột năng, cho vào chảo đun sôi cho sệt lại. Cuối cùng rưới nước sốt lên phần mướp hấp tôm thịt.
Mướp nhồi tôm thịt thơm ngon, thanh mát
Cá hấp hành gừng:
Cá là một loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cá kết hợp cùng hành, gừng không chỉ giúp khử mùi tanh mà còn dậy lên vị thơm ngọt, mềm béo của thịt cá.
Nguyên liệu:
- Cá: 1 con tuỳ thích khoảng 1kg
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành: 10g
- Đậu xanh cắt nhỏ (hoặc hạt đậu hà lan: 5g
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 10g
- Muối
- Xì dầu: 15ml
- Dấm trắng: 15ml
- Rượu: 15ml
Các bước thực hiện:
- Cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước.
- Khía những đường mỏng trên thân cá cho dễ thấm gia vị.
- Pha hỗn hợp gồm dấm, muối, khuấy cho tan đều.
- Xếp cá lên dĩa, rắc hành, tỏi, gừng và rưới rượu cùng hỗn hợp dấm muối đã pha lên cá. Ướp trong 10 phút cho thấm đều gia vị.
- Sau khi cá đã thấm gia vị cho dĩa cá lên khay hấp của nồi hấp thuỷ nhiệt và hấp chín trong 5-10 phút.
- Cuối cùng, trang trí với 1 chút ớt, hạt đậu hà lan và dưa chuột
- Bạn có thể dùng kèm với xì dầu cho món cá thêm đậm đà hơn nhé!
Cá hấp mềm ngọt, đậm đà
Vịt hấp muối:
Ai đã từng một lần thưởng thức món vịt hấp muối thơm lừng, thịt mềm ngọt chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của nó. Với cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại khó quên, cùng vào bếp thực hiện nào!
Nguyên liệu:
- Vịt: nửa con
- Gạo nếp, gạo tẻ: ½ chén
- Đậu xanh
- Bột chiên giòn
- Lòng đỏ trứng
- Gừng
- Rượu trắng
- Sả
- Mật ong
- Các gia vị: muối, hạt nêm,...
Các bước thực hiện:
- Bước đầu tiên là bạn hãy rang gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu có màu vàng và mùi thơm.
- Cắt sả thành từng khúc nhỏ, cho vào chảo rang cùng.
- Vịt bạn rửa sạch, rửa lại với muối hoặc chanh để khử mùi hôi, để ra rổ cho ráo nước.
- Ướp vịt với gừng, mật ong, hạt nêm trong khoảng 20-30 phút.
- Sau khi vịt đã ngấm gia vị, cho vịt lên khay hấp thuỷ nhiệt, hấp trong khoảng 30 phút.
- Bạn có thể kiểm tra xem thịt vịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa đâm vào phần đùi vịt. Nếu thịt vịt đã chín sẽ không còn nước màu hồng nữa.
- Tắt bếp và đậy nắp để tầm 5 phút rồi lấy thịt vịt ra chặt thành miếng vừa ăn.
Vịt hấp muối thơm lừng
Nấm hương nhồi tôm hấp:
Từng miếng nấm hương nhồi tôm mềm ngọt đảm bảo sẽ là một món mà bạn không nên bỏ qua, hãy lưu ngay công thức này lại để chế biến chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm: 7 con
- Nấm hương tươi: 6 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Rượu nấu ăn: 15ml
- Nước tương: 5ml
- Gia vị: muối, bột tiêu, hành lá, gừng
Các bước thực hiện:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng và băm nhỏ
- Thêm hành, gừng băm nhỏ, cà rốt bào nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương, muối, bột tiêu vào thịt tôm và trộn đều.
- Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm rồi để ráo nước.
- Nhồi nhân thịt tôm vào nấm hương.
- Xếp tôm vào dĩa, cho lên khay hấp thuỷ nhiệt trong thời gian 10 phút.
Nấm hương nhồi tôm hấp mềm ngọt
Qua 5 công thức nấu ăn mà Benzy gợi ý trên, hy vọng đã giúp bạn bỏ túi thêm những công thức nấu ăn mới để chế biến chiêu đãi bạn bè, người thân, gia đình. Với Nồi hấp thuỷ nhiệt Benzy, việc chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn đã sẵn sàng để thử nghiệm những công thức mới chưa? Đừng quên theo dõi website của Benzy để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
BENZY – Thiết bị nhà bếp cao cấp
📞 Liên hệ hotline:093.111.33.41
🌐 Website: http://benzy.vn
🏠VPGD: 362 Cao Thắng, P. 12, Q. 10, Tp HCM