Lựa chọn nguyên liệu
Nguyên liệu chính là một trong những yếu tố quyết định chất lượng và giữ được hương vị đặc trưng của món há cảo tôm thịt. Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.
- Thịt heo xay
- Tôm xay
- Bột tàn mì
- Bột năng
- Bột nếp
- Củ sắn
- Hành lá
- Dầu mè
- Hành tím, tỏi
- Gia vị thông dụng: Bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu xoay, đường.
Nguyên liệu mà bà nội trợ cần chuẩn bị khi bắt tay vào chế biến
Lưu ý:
Bạn nên chọn củ sắn hoặc củ đậu có kích thước vừa, vỏ nâu sáng, tránh củ lớn, nhẹ tay hoặc có vết dập, đốm đen vì chúng đã để lâu, xơ cứng và không tươi.
Nên lựa chọn bột tàn mì có màu trắng, không gluten và có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Đặc biệt khi sờ vào bột, bạn sẽ cảm thấy trơn láng và mịn màng
Hướng dẫn hấp há cảo nhân tôm thịt bằng nồi hấp điện đa năng Benzy
Chỉ cần làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon giữ trọn vẹn dinh dưỡng và hương vị, mang đến sự hài lòng cho thành viên trong gia đình.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch sắn và thái nhỏ như hạt lựu
Hành lá tươi nhặt bỏ phần lá úa, cắt bỏ rễ và rửa sạch lại với nước. Sau đó, thái nhỏ để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Tiến hành trộn và ủ bột
Bạn cho 100gr bột nếp và 100gr bột năng và thêm 1 ít muối và trộn đều bột lên để gia tăng hương vị cho món ăn. Sau đó bạn cho từ từ 150ml nước và khuấy đều và trộn đều 1 lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn
Bạn tiếp tục nhào bột nhiều lần cho đến khi bột trở nên mịn màng và dẻo quánh. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm phủ kín miệng tô và ủ bột trong khoảng 30 phút để bột nghỉ.
Bạn tiếp tục nhào bột nhiều lần cho đến khi bột trở nên mịn màng và dẻo quánh.
Làm nhân tôm thịt
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước rồi cắt nhỏ thành hạt lựu.
Trong tô đựng tôm, bạn cho cho 50gr thịt xoay, thêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường và ½ tiêu xoay. Trộn đều và ướp gia vị trong khoảng 15-20 phút để gia vị được thấm đều.
Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho hành tím và tỏi phi thơm cho khi đến vàng. Sau đó, cho hỗn hợp tôm thịt đã ướp cho vào chảo, xào đều trên lửa khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp chín và khô nước
Bạn nên trộn đều và ướp gia vị trong khoảng 15-20 phút để gia vị được thấm đều.
Nặn hình cho bánh
Bạn lấy một phần bột nhỏ và cán mỏng thành miếng mỏng tròn và cho khoảng một muỗng cafe nhân tôm thịt vào chính giữa. Sau đó, gập các mép bột lại và khéo léo tạo hình theo sở thích, sao cho bánh vừa đẹp mắt vừa giữ trọn phần nhân bên trong.
Bạn gập các mép bột lại và khéo léo tạo hình theo sở thích, sao cho bánh vừa đẹp mắt vừa giữ trọn phần nhân bên trong.
Lưu ý: Để bột không dính tay khi tạo hình bánh, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn mỏng lên tay trước, giúp quá trình nặn bánh trở nên dễ dàng.
Hấp bánh bánh bằng nồi hấp điện đa năng Benzy
Người dùng đổ nước vào nồi hấp theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Sau đó, lắp các phụ kiện và khởi động nồi
Nồi hấp điện đa năng Benzy giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi đáng kể với công nghệ làm nóng trong 5 giây.
Bạn đặt bánh vào nồi hấp và điều chỉnh thời gian khoảng 8-10 phút trên màn hình cảm ứng. Khi thấy bột trở nên trong suốt và bánh dậy mùi thơm là lúc món ăn đã hoàn thành.
Nồi hấp điện đa năng Benzy giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi đáng kể với công nghệ làm nóng trong 5 giây
Thành phẩm
Hấp há cảo nhân tôm thịt và lớp vỏ trong suốt, dai mềm, kết hợp phần tôm thịt thơm ngon và đậm đà, mặn ngọt vừa phải, chắc chắn bạn không thể cưỡng lại. Đặc biệt với van tỏa nhiệt 360 độ của Benzy, món há cảo sẽ chín đều và nhanh hơn, từ đó giữ được hương vị, chất lượng dinh dưỡng của món ăn.
Bạn có thể rưới mỡ hành thơm lừng và thêm chút hành phi giòn tan và chấm với nước tương hoặc nước giấm ớt để dậy mùi và tăng thêm phần đậm đà cho món ăn.
Những lưu ý để chế biến món há cảo tôm thịt ngon và hấp dẫn
Chọn nguyên liệu tươi ngon: Tôm được chọn phải tươi, có vỏ trong, sáng màu và không có mùi tanh và thịt heo ít mỡ, thịt xay phải mềm, không bị khô hoặc quá nhão. Ngoài ra, bột nếp và bột năng chất lượng để giúp vỏ bánh mềm mịn, trong suốt, không bị vỡ khi hấp.
Nhào bột kỹ: Sau khi trộn bột, bạn cần nhào đều và để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Bột khi nhào xong sẽ trở nên mịn và dẻo, dễ tạo hình.
Hấp với nhiệt độ và thời gian phù hợp: Nếu không hấp đúng nhiệt độ và thời gian, bánh có thể không chín đều, vỏ quá cứng hoặc quá mềm, và mất hương vị cũng như dinh dưỡng
Lựa chọn nồi hấp điện chất lượng: Việc lựa chọn nồi hấp điện chất lượng không chỉ giúp thức ăn chín đều mà còn tiết kiệm thời gian chờ đợi và đảm bảo độ bền lâu dài. Với màn hình cảm ứng và các chế độ cài đặt thời gian, nhiệt độ, bạn dễ dàng điều chỉnh các thông số, mang đến hương vị món ăn đúng như mong muốn của các bà nội trợ.
Hy vong sau bài viết này, bạn có thể tự tay hấp cảo tôm thịt thơm ngon bằng nồi hấp điện đa năng Benzy ngay tại nhà. Hãy để nồi hấp điện Benzy trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong gian bếp của bạn, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng cho món ăn.