Trong bài viết này, Benzy sẽ mách bạn bí quyết hấp cá bằng nồi hấp thủy nhiệt giúp giữ trọn dưỡng chất cá với công nghệ làm nóng 5 giây.
Lựa chọn nguyên liệu
Việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là yếu tố tiên quyết để món cá hấp giữ nguyên hương vị tự nhiên và dinh dưỡng. Dưới đây là những nguyên liệu mà các bà nội trợ cần chuẩn bị.
- 500gr cá chép/ cá điêu hồng/ cá quả/ cá trắm
- 1 muỗng canh rượu gạo
- ¼ chén nước tương
- 1 củ gừng
- 3 cây sả
- Hành lá, hành, ớt
- Dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, nghệ
Nguyên liệu mà các bà nội trợ cần chuẩn bị để bắt đầu chế biến món ăn.
Lưu ý: Khi chọn cá bạn nên ưu tiên chọn cá còn tươi sống, thịt chắc và không mùi lạ. Nguyên liệu càng tươi ngon món ăn càng ngon và giữ được dinh dưỡng.
Hướng dẫn hấp cá bằng nồi hấp thủy nhiệt Benzy
Dưới đây là các bước hướng dẫn hấp cá bằng nồi hấp thủy nhiệt Benzy mà bạn có thể tham khảo qua.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nên rửa sạch cá và loại bỏ ruột, khử tanh bằng cách rửa qua với rượu gạo hoặc gừng đã giã nhuyễn.
Sau đó, cắt sả và gừng thành các lát nhỏ để dễ dàng tẩm ướp và hấp.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Bạn cho cá đã rửa sạch vào trong một bát lớn và thêm các loại gia liệu và nguyên liệu như:
- 1 muỗng canh rượu gạo giúp khử mùi tanh tự nhiên của cá.
- 1/4 chén nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào để tạo vị đậm đà và hấp dẫn cho món ăn.
- Muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm vừa đủ tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Sả và gừng đã sơ chế sẵn vào bát gia vị để món ăn thêm hương thơm tự nhiên
Sau đó, bạn dùng bao tay hoặc thìa trộn đều để gia vị thấm đều vào cá, ướp trong khoảng 10 - 15 phút trước khi hấp.
Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp thủy nhiệt Benzy
Người dùng đổ nước vào nồi hấp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Lắp đặt các phụ kiện và khởi động nồi. Với công nghệ làm nóng nhanh 5 giây, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi.
Sau đó đặt cá đã tẩm gia vị lên đĩa hấp và xếp lên giá hấp của nồi Benzy.
Thêm một chút sả và gừng lên bề mặt cá giúp hương thơm quyện đều và lan tỏa làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Việc sử dụng nồi hấp thủy nhiệt Benzy giúp cá chín đều, giữ nguyên hương vị tự nhiên và bảo toàn tối đa dưỡng chất.
Bước 5: Hấp chín cá
Cuối cùng, bạn nên đậy nắp và để nồi hoạt động trong khoảng 10 - 15 phút. Thời gian này sẽ đảm bảo cá chín đều và mềm, giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng.
Địa chỉ mua nồi hấp thủy nhiệt Benzy chính hãng, chất lượng
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua nồi hấp cá uy tín, Benzy là sự lựa chọn phù hợp. Với sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ khách hàng tận tâm, Benzy đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp, mang đến trải nghiệm nấu nướng cho người yêu thích bếp núc.
|
Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, Benzy cam kết mang đến trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm chất lượng. Mọi thắc mắc hay yêu cầu của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và tận tình, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.
Hy vọng sau bài viết đã giúp bạn nắm rõ bí quyết hấp cá thơm ngon, trọn vị với nồi hấp thủy nhiệt Benzy. Đồng thời, tìm được địa chỉ mua sản phẩm chính hãng, uy tín để đồng hành cùng gian bếp gia đình.