Lẩu Thái Chay là món ăn bổ dưỡng, thanh đạm, nguyên liệu chính là từ các loại nấm tự nhiên. Món ăn tuyệt với này rất dễ nấu, dễ chuẩn bị. Nước dùng chua cay, màu sắc đặc trưng sẽ giúp kích thích tất cả các giác quan của Bạn. Nào cùng Benzy bắt tay vào nấu thôi!
Nguyên liệu gồm có:
- Dứa: 1/2 quả
- Tắc
- xả 5 cây
- Bún tươi
- Nấm rơm 50gr
- Nấm đùi gà 1 cái
- nấm vị cua nâu: 1 hộp
- Nấm hải sản: 1 hộp
- Nấm kim châm 100gr
- Tàu hũ trắng 2 miếng
- Táo đỏ: 70gr
- Paro: 1 nhánh
- Rau ăn kèm (Cần, rau muống, rau cải thảo, đậu bắp)
- Chai gia vị lẩu thái
- Ớt 3 trái
- Gia vị (Nước mắm chay, muối, bột nêm, đường)
Các bước thực hiện:
- Cắt nhỏ dứa vắt lấy nước
- Vắt nước tắc và bỏ hạt
- Xả đập dập cắt khúc
- Trộn đều 1 vá canh sốt lẩu Thái với nấm rơm, nấm đùi gà và tàu hủ ướp trong 15 phút
- Phi thơm Paro với xả
- Cho nước nóng vào
- Bỏ bắp và táo tàu hầm trong 20p
- Nêm nước bằng nước sốt lẩu
- Tiếp tục nêm lại bằng nước dứa và nước tắc cho dậy mùi thơm và đậm vị
- Bỏ hỗn hợp đã ướp vào nồi lẩu
- Kết hợp hấp nấm và rau ở trên khay hấp trong quá trình nấu lẩu
- Nước lẩu có thể nấu trong 7 phút, còn hấp chỉ cần 4 phút.
Vậy là đã xong rồi!
Chúc cả nhà có một bữa ăn ngon miệng nhé!
---------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :
- Website : https://benzy.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/benzy.noihapthuynhietcaocap
- SĐT/ Zalo: 093 318 79 45 / 093 111 33 41
- Địa chỉ: 7D/2 đường HT23, Kp 2, P. Hiệp Thành, Quận 12, Tp HCM
- Văn phòng kinh doanh: 362 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp HCM
- Dứa: 1/2 quả
- Tắc
- xả 5 cây
- Bún tươi
- Nấm rơm 50gr
- Nấm đùi gà 1 cái
- nấm vị cua nâu: 1 hộp
- Nấm hải sản: 1 hộp
- Nấm kim châm 100gr
- Tàu hũ trắng 2 miếng
- Táo đỏ: 70gr
- Paro: 1 nhánh
- Rau ăn kèm (Cần, rau muống, rau cải thảo, đậu bắp)
- Chai gia vị lẩu thái
- Ớt 3 trái
- Gia vị (Nước mắm chay, muối, bột nêm, đường)
Các bước thực hiện:
- Cắt nhỏ dứa vắt lấy nước
- Vắt nước tắc và bỏ hạt
- Xả đập dập cắt khúc
- Trộn đều 1 vá canh sốt lẩu Thái với nấm rơm, nấm đùi gà và tàu hủ ướp trong 15 phút
- Phi thơm Paro với xả
- Cho nước nóng vào
- Bỏ bắp và táo tàu hầm trong 20p
- Nêm nước bằng nước sốt lẩu
- Tiếp tục nêm lại bằng nước dứa và nước tắc cho dậy mùi thơm và đậm vị
- Bỏ hỗn hợp đã ướp vào nồi lẩu
- Kết hợp hấp nấm và rau ở trên khay hấp trong quá trình nấu lẩu
- Nước lẩu có thể nấu trong 7 phút, còn hấp chỉ cần 4 phút.
Vậy là đã xong rồi!
Chúc cả nhà có một bữa ăn ngon miệng nhé!
---------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :
- Website : https://benzy.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/benzy.noihapthuynhietcaocap
- SĐT/ Zalo: 093 318 79 45 / 093 111 33 41
- Địa chỉ: 7D/2 đường HT23, Kp 2, P. Hiệp Thành, Quận 12, Tp HCM
- Văn phòng kinh doanh: 362 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp HCM